Thông tin bảng giá đất Phan Thiết 2022 cập nhật chi tiết, mới nhất dành cho khách hàng. Dựa trên điều chỉnh chính thức từ UBND tỉnh Bình Thuận. 

Bảng giá đất Phan Thiết 2022 được áp dụng tới năm 2024 theo nội dung quyết định của UBND tỉnh Bình Thuận. Khi có sự thay đổi, UBND tỉnh sẽ có văn bản chi tiết, quy định cho các địa phương áp dụng kịp thời.

Phan Thiết  – điểm nóng BĐS Việt Nam 2022

Sự chuyển biến của bảng giá đất tại Phan Thiết trong năm 2022 nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng, nhà đầu tư quan tâm và tìm hiểu. Để từ đó đưa ra quyết định đúng đắn có nên hay không sở hữu đất tại nơi đây.

Thành phố biển Phan Thiết nổi bật với hàng loạt dự án thuộc phân khúc nghỉ dưỡng. Nơi đây đã thu hút đông đảo nhà đầu tư trong – ngoài nước tới triển khai xây dựng các dự án có quy mô đa dạng. 

Phan Thiết - điểm du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước

 Với lợi thế giá nhà đất đang khá rẻ nhưng điều kiện phát triển rõ rệt. Hàng loạt các dự án tại nơi đây đã giúp đem lại nguồn lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư. Không chỉ chú trọng trong đất nền mà tại nhiều khu vực khác loại hình đất nông nghiệp cũng đã có dấu hiệu được nhiều nhà đầu tư gom để đầu cơ.

 Phan Thiết là thị trường BĐS vùng ven nên nhiều nhà đầu tư vẫn khá e ngại xuống tiền đầu tư. Vì thế, bảng giá đất tại Phan Thiết năm 2022 chính là cơ sở để cân đối giữa giá bán thực tế – tỷ suất lợi nhuận.

 Giá đất tại thành phố Phan Thiết trong năm 2022 như thế nào?

Thị trường bất động sản Phan Thiết trở nên nóng sốt hơn, tạo nên sự biến động cũng như những thay đổi đáng kể. Chi tiết sự thay đổi quý khách hàng xem ngay dưới dây.

+ Giá đất khu vực nông thôn: Tại các xã, mức giá đất dao động nằm trong khoảng từ 2,5 – 4 triệu đồng/m2. Còn các khu vực có trục đường giao thông trọng điểm đi qua có mức giá bán từ 5-6 triệu đồng/m2. Giá bán cao nhất là khu vực trục đường Lê Duẩn và từ Trường Chinh tới ga Phan Thiết mới với mức trong khoảng từ 9 -10 triệu đồng/m2 cho các căn mặt tiền.

+ Giá đất đô thị: Mức giá đất tại các khu vực phường nội thị của thành phố Phan Thiết hiện đang nằm ở mức khá cao. Ghi nhận thực tế cao gấp 2-3 lần so với giá đất ở nông thôn. Mức giá bán trung bình từ 5 – 8 triệu đồng, còn thấp nhất 2 – 3 triệu đồng/m2 tại các tuyến đường nhỏ và hẻm cụt. Còn mức giá phổ biến từ 10 – 20 triệu đồng/m2; mức giá cao nhất vào khoảng  69 triệu đồng/m2 thuộc trục đường Nguyễn Huệ. Thời gian này, đất Phan Thiết đã có những dấu hiệu nóng sốt tại khu vực trung tâm, các khu vực lân cận và tại các nơi có hạ tầng giao thông trọng điểm phát triển. 

Thị trường BĐS Phan Thiết trong năm 2022 phát triển mạnh mẽ

 Bảng giá đất dùng trong mục đích thương mại – dịch vụ tại Phan Thiết

Nhóm đất thương mại dịch vụ có tiềm năng trong phát triển du lịch – dịch vụ. Đây là miếng bánh béo bở của các nhà đầu tư lớn; doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nhà đất. Nhiều CĐT trong – ngoài nước đã tới khai thác BĐS, triển khai dự án đa dạng phân khúc tại thị trường Phan Thiết. 

Giá đất sử dụng cho thương mại dịch vụ – du lịch tại TP Phan Thiết nằm trong khoảng chỉ từ vài trăm nghìn tới 1-2 triệu đồng/m2. Còn khu vực sát biển có nền tảng du lịch – dịch vụ có giá bán dao động từ 5 – 8 triệu đồng/m2. Nhưng thực tế, giá bán có thể cao gấp 2-3 lần.

 Bảng giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp tại TP Phan Thiết

Nhóm đất này thuộc quy hoạch phát triển cảng và khu chế biến, khu công nghiệp. Mức giá bán loại đất này trung bình dao động trong khoảng từ 2,7 – 4 triệu đồng/m2. Nhưng thực tế thì giá bán sẽ chênh lệch từ 1,5 – 2,5 lần.

Còn đối với loại hình đất nông nghiệp của thành phố Phan Thiết với quỹ đất dồi dào. Vì vậy mặt bằng chung giá đất nông nghiệp Phan Thiết tương đối thấp.

Biển xanh - cát trắng - nắng vàng, ưu điểm của BĐS nghỉ dưỡng Phan Thiết

 Tình hình thị trường BĐS Phan Thiết năm 2022 

Sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tác động mạnh mẽ tới giá BĐS trên toàn quốc. Trong đó thị trường BĐS ghi nhận giá bán có dấu hiệu tăng trưởng chậm. Điều đó khiến cho nhiều nhà đầu tư lo ngại về tình hình đất đai trong năm 2022. Theo các chuyên gia nhận định, BĐS Phan Thiết trong năm 2022 sẽ có sự biến chuyển, khởi sắc theo chiều hướng tích cực. 

Kỳ vọng phát triển mạnh mẽ của bảng giá đất tại Phan Thiết trong năm 2022 được nhận định cao, sẽ gia tăng mạnh mẽ. Đặc biệt là khi Phan Thiết có nhiều dự án thuộc phân khúc nghỉ dưỡng. Nơi đây đã được ví von như một miếng bánh hấp dẫn các nhà đầu tư tới rót vốn triển khai dự án.

 Ghi nhận thực tế, thị trường BĐS Phan Thiết đang chào đón nhiều nhà đầu tư đã bỏ vốn để mua – bán các sản phẩm BĐS. Lượng giao dịch tại nơi đây đang ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ. Trong thời gian tới sẽ có mức gia tăng lên gấp nhiều lần, từ đó kéo theo giá đất đạt đỉnh. Vì thế, dù là loại hình đất nền thổ cư hay dự án cũng trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho mua – bán. 

Đánh giá bài viết
0909 863 683
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá