Trường Cao đẳng Nova College cung cấp chương trình học hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của thị trường lao động – sinh viên. Với những sở trường và ưu thế riêng biệt đã hình thành nên quan niệm mới về cao đẳng. 

 Nova College ra đời đáp ứng thực tế thị trường lao động

Với tiềm năng, nhận thức về một hệ cao đẳng mang lại sự thay đổi mạnh mẽ. Để đạt được điều này đã có một phần từ sự đầu tư của một cơ sở giáo dục tư nhân. Cùng với đó là sự biến đổi trong xu hướng tuyển dụng. Giúp nâng cao năng lực cũng như sở trường và người lao động hơn sự đẳng cấp. 

 Từ các chương trình tư vấn tuyến sinh và khảo sát thực tế của các trường THPT thì các học sinh lớp 12 đã bày tỏ nguyện vọng học tại các trường cao đẳng. Tuy nhiên, nhiều học sinh lo ngại việc gia đình và xã hội không coi trọng việc học cao đẳng vẫn còn tồn tại.  

Nova College - trường học thuộc hệ sinh thái Nova Group -1

 Xu hướng học cao đẳng ngày càng tăng cao

Thời gian gần đây, thị trường lao động đã chuyển xu hướng coi trọng kỹ năng cũng như hiệu quả làm việc của người lao động hơn cả bằng cấp. Những cá nhân phù hợp với môi trường và thể hiện được bản thân sẽ có nhiều cơ hội việc làm. Và thực tế là không hoàn toàn phụ thuộc vào việc họ đã từng học theo loại hình đào tạo nào. 

Quan niệm về học cao đẳng lỗi thời đã được dỡ bỏ. Hiện nay bậc cao đẳng thuộc lĩnh vực giao dục nghề nghiệp đi theo con đường đào tạo kỹ năng nghề, kèm theo đó là thời lượng thực hành tăng lên. Và khi ra trường sẽ là những sinh viên có tay nghề giỏi, dễ dàng nắm bắt công việc. 

Những người tốt nghiệp đại học sẽ được gọi là cử nhân; kỹ sư. Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng được gọi là cử nhân chuyên viên kỹ thuật chuyên nghiệp và làm việc thực tế. Đáp ứng nhu cầu của thị trường. 

Học trình phù hợp cho sinh viên tại trường cao đẳng Nova 

Bà Nguyễn Thị Ngọc Quyên – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nova đã cho hay rằng: học trình của trường cao đẳng đã được rút bởi thời lượng về lý thuyết. Đồng thời gia tăng thời gian thực hành lên nhiều hơn. Các trường đã tập trung vào việc đầu tư thiết bị thực hành. Cùng với việc đưa sinh viên về các doanh nghiệp để thực tập bằng phương pháp làm việc trực tiếp. 

Nova College  và ngành đào tạo hàng không

Học trình phù hợp cho sinh viên tại trường cao đẳng Nova 

Tại trường Cao đẳng Nova đã có chương trình với 50-70% thời lượng học tập của sinh viên dành cho thực hành theo mô hình “đưa doanh nghiệp vào giảng đường”. Trong số đó, các ngành đào tạo gắn liền với lĩnh vực kinh doanh của hệ sinh thái thuộc NovaGroup.

Từ mô hình này, giảng viên của trường đều là những quản lý cấp cao trong tập đoàn. Và sinh viên đã được thực hành theo đúng ngành nghề ngay tại các công ty là thành viên trực thuộc của tập đoàn NovaGroup. Vì thế, khi ra trường thì các em sinh viên sẽ có cơ hội để trở thành nhân viên chính thức làm việc tại các doanh nghiệp này. 

Nova College đào tạo sinh viên giỏi nghề, giàu kỹ năng sống

Trường Cao đẳng Nova ra đời được hưởng lợi nhiều lợi thế khi thuộc hệ thống Nova Education – thành viên của hệ sinh thái NovaGroup. Từ nguồn tài chính vững mạnh, nguồn lực đông đảo của tập đoàn nên đã trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Giúp đáp ứng mọi nhu cầu về học tập, thực hành của mọi học viên. 

Bên cạnh đó, NovaGroup cũng đã có nhu cầu lớn về nhân lực có tay nghề cao thuộc các lĩnh vực: Du lịch – nhà hàng – khách sạn – kinh doanh BĐS – điều dưỡng – hàng không…Hình thành nên cơ hội thực tập cũng như làm việc rộng mở cho mọi học viên.

 Sinh viên khi học tập tại Trường Cao đẳng Nova vừa được trang bị cả nghiệp vụ chuyên môn và kỹ năng mềm. Kèm theo đó là chính sách đảm bảo 100% sinh viên ra trường được làm việc tại các công ty thuộc NovaGroup khiến nhiều bậc phụ huynh an tâm khi cho con em theo học tại nơi đây. 

Nova College - trường học thuộc hệ sinh thái Nova Group -2

Lễ bế giảng tại Nova College

Môi trường học tập năng động tại Nova College

Sinh viên khi học tập tại Trường cao đẳng Nova sẽ được tham gia các hoạt động xã hội. Cùng với đó là các chương trình tập huấn giúp phát triển vốn sống, kỹ năng mềm. Có thể kể tới các hoạt động nổi bật như:

  • Talkshow cùng CEO của NovaDreams, Nova FnB (thành viên Tập đoàn NovaGroup) theo chủ đề “Dám thay đổi, dám mơ lớn”; “Cơ hội và thách thức trong ngành FnB”. Từ chương trình đã giúp sinh viên tích lũy được kinh nghiệm quý báu, có được các bài học chỉ có trong thực tế cuộc sống mà không có sách vở nào đem lại. 
  • Cuộc thi “Đại sứ sinh viên Nova College” hình thành sân chơi sôi động để mọi sinh viên thể hiện tài năng trong các lĩnh vực nghệ thuật – âm nhạc – năng khiếu. Với việc hình thành các câu lạc bộ thiện nguyện; câu lạc bộ thể dục thể thao – CLB Văn hóa nghệ thuật đã khuyến khích mọi sinh viên tham gia. Từ đó thỏa sức thể hiện sự đam mê, một cách tỏa sáng theo phong cách riêng. 

Mục tiêu hình thành, phát triển trong lâu dài của trường đó chính là đào tạo thế hệ sinh viên giỏi nghề; giàu kỹ năng sống, bản lĩnh; tự tin khi ra trường. Kể cả khi sinh viên ra trường làm việc tại NovaGroup hay bất cứ một công ty nào để trở thành những ứng cử viên sáng giá, có mức thu nhập tốt, cạnh tranh cao. Đây chính là cách mà Nova đã, đang làm để nhanh chóng xóa bỏ định kiến về trường cao đẳng của mọi người. 

Đánh giá bài viết
0909 863 683
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá